Trường Tiểu học An Bình B đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Sáng ngày 26/5/2017 Trường Tiểu học An Bình B- huyện Phú Giáo, đã long trọng trọng tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2016 – 2017.
Về dự với buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết – Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học- sở Giáo dục và Đào tạo,Ông Nguyễn Văn Long – Thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND Huyện Phú Giáo, Ông Đặng Thanh Tuấn – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GDĐT huyện Phú Giáo, Ông Trịnh Quang Thêm – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Giáo, cùng các ông (bà) là đại diện các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn cũng về tham dự, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Trường Tiểu học An Bình B được chính thức thành lập từ năm học 1995 – 1996, và tách ra từ Trường cấp I An Bình xã An Bình huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương.
Trường được xây dựng trên diện tích 9.446m2, với 33 phòng học, khu Hành chính và đầy đủ các các phòng chức năng.
DSC_8432

Ông Trịnh Quang Thêm – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Giáo thông qua quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 .

Trường có 23 lớp, với 763 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, CSVS nhà trường đáp ứng yêu cầu giáo dục và phát triển của học sinh. Trong những năm qua, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đứng lớp của nhà trường không ngừng được nâng lên. Đến năm học 2016 – 2017, trường có 52 cán bộ, giáo viên và nhân viên; gồm 35 giáo viên dạy lớp, với 100% giáo viên đạt chuẩn; trong đó trên chuẩn có 34 giáo viên, chiếm tỷ lệ 97,1%. Chất lượng giáo dục hàng năm của nhà trường đều được giữ vững, trường luôn làm tốt công tác vận động trẻ đến trường, với tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường hàng năm đạt 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt từ 99% trở lên, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học hàng năm luôn đạt 100%. Hiệu quả đào tạo sau 5 năm đạt trên 95%. Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 98% trở lên.

DSC_8437
Ông Nguyễn Văn Long – Phó chủ tịch Huyện ( bìa trái) và Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết – Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học- sở Giáo dục và Đào tạo (bìa phải) Trao Quyết định và bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Qua quá trình phấn đấu xây dựng, với những kết quả nêu trên, trường đã đạt 5/5 tiêu chuẩn quy định của Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT và Trường đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký quyết định số 945/QĐ-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2017, công nhận Trường tiểu học An Bình B đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2017 – 2022.