Trường Tiểu học An Bình B được chính thức thành lập từ năm học 1995 – 1996, tách ra từ Trường cấp I An Bình xã An Bình huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương. Trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương, thầy và trò trường tiểu học An Bình B đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

IMG_0868

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Trường Tiểu học An Bình B đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã An Bình đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh – sạch – đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.

IMG20150323072126
Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học An Bình B đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh, được học sinh và cha mẹ học sinh tin yêu.Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Trường Tiểu học An Bình B là trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn tính tự lập và các kỹ năng sống cho học sinh.
Sự đổi mới về phương pháp dạy học giúp các em học sinh hoạt bát, tự tin và có hành trang tốt khi bước vào tuổi trưởng thành.
Năm học 2013 -2014 trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên : 50 người (quản lí 4 người, giáo viên 34 người, cán bộ chuyên trách, nhân viên, bảo vệ, phục vụ: 12 người) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn trong đó hơn 80% đạt trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục: 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ học sinh tiểu học. Xếp loại giáo dục: 100% học sinh đạt yêu cầu trở lên trong đó loại giỏi: 32 %, loại khá, trung bình: 67 %, học sinh yếu kém: 1,0%.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Trường được xây dựng trên diện tích 9.446m2, với 33 phòng học, khu Hành chính và đầy đủ các các phòng chức năng.

– Phòng học: 100% phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị , cơ sở vật chất; có 3 máy chiếu, 2 máy bảng tương tác ActivBoard…

– Trang bị 76 máy vi tính cho 02 Phòng vi tính, 1 Phòng Lab, các phòng học và phòng chức năng.

– Thư viện xuất sắc, diện tích gần 100 m2, với hơn nghìn đầu sách, đủ các thể loại, phục vụ cho dạy học và tự học.

– Các phòng chức năng: phòng nhạc, phòng mỹ thuật… và hội trường lớn.

– Khu bán trú: Có đầy đủ cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho hơn 500 học sinh và 50 cán bộ giáo viên.

IMG_0748

TỔ CHỨC BÁN TRÚ:
– Nhà trường tổ chức cho hơn 70% học sinh bán trú tại trường. Học sinh được chăm sóc, giáo dục và quản lý chặt chẽ, giúp cha mẹ học sinh yên tâm công tác.
– Học sinh ăn 2 bữa tại trường: bữa trưa và bữa phụ giữa giờ học buổi chiều.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NHÀ TRƯỜNG:
Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường trung học cơ sở.

164914_130799357103901_1829288_n

NỘI DUNG GIÁO DỤC:
– Đảm bảo các nội dung giáo dục được quy định trong chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
– Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh;
– Thực hiện giáo dục toàn diện.
PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:
– Phương pháp dạy học tích cực, sử dụng thường xuyên các thiết bị dạy học hiện đại, để đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo sự thoải mái trong học tập.
– Phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo và năng khiếu của học sinh. Bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.